23545841 Lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand

23545841 Lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand

Giá: Liên hệ

- Mã sản phẩm: 23545841 

- Tên sản phẩm: Lọc tách dầu, Oil Separator Filter

- Xuất xứ: Chính hãng Ingersoll Rand | OEM

- Vật liệu: Sợi thủy tinh mỏng, hình nón trụ, vỏ thép

- Khả năng lọc: 5 -10μm hiệu quả 98,9%

- Độ chênh áp: 0.2bar

- Thời gian sử dụng: 3000 đến 4000 giờ.

- Sử dụng trên máy nén khí trục vít Ingersoll Rand R90-110N,R90-110.

- Hàng tồn kho số lượng nhiều, đa dạng, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của Quý khách.

Sản phẩm bán chạy

1. Lọc tách dầu là gì ?

 

 • Lọc tách dầu máy nén khí là bộ phận khá quan trọng được sử dụng hầu hết trong máy nén khí trục vít công suất lớn, có nhiệm vụ tách dầu ra khỏi khí nén. Bộ lọc dầu có thiết kế theo dạng nón hình trụ đáy sâu. 

 • Vỏ bên ngoài của lọc tách được làm bằng kim loại giúp nâng cao khả năng chịu lực nén trên bề mặt bộ lọc và tăng tính thẩm mỹ, trên thân có khoan lỗ tròn giúp tách dầu ra khỏi khí nén khi có lực quay ly tâm.

 
2. Phân loại.

 

- Có thể chia lọc tách dầu làm 2 loại là lọc tách dầu gắn trong trong và lọc tách dầu gắn ngoài ngoài.

 

 • Lọc tách dầu gắn trong: là loại lọc tách được sử dụng để lắp trực tiếp bên trong bình dầu – thường được sử dụng trên máy nén khí trục vít. Vì được lắp trong bình dầu nên người sử dụng loại lọc tách này thường rất khó khăn trong việc thay thế vì phải tháo lắp nhiều chi tiết phức tạp. Được lắp bên trong bình dầu của các dòng máy nén khí trục vít.Có khả năng đáp ứng lưu lượng làm việc lớn, liên tục. Độ tinh lọc tốt, giúp gia tăng khả năng lọc sạch hiệu quả.Sụt áp rất thấp nên rất phù hợp với các model máy nén có công suất lớn.

 • Lọc tách dầu gắn ngoài: được lắp bên ngoài nên cho phép việc thay thế và lắp đặt đơn giản hơn so với lọc tách trong. Nghĩa là tháo ra rồi lắp vào như văn ốc thôi hà. Thường thấy ở các dòng máy nén khí nhỏ, công suất vừa phải, lưu lượng không quá cao, không yêu cầu hoạt động liên tục.

 


3. Một số lọc tách dầu Ingersoll Rand.

 

LỌC TÁCH DẦU - 6.2011.0 Lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand 22089551 Lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand 23545841 Lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand 39895610
Lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand 23566938 Lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand 23716475 Lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand 38008579 Lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand 42542787
Lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand 38008587 Lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand 38008579 Lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand 23782386 Lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand 99277998
Lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand 39737473 Lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand 54601513 Lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand 92754688 Lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand 92754696

 

Các mẫu lọc tách dầu máy nén khí trục vít

 

4. Chức năng của lọc tách dầu.

 

Bộ lọc tách dầu máy nén khí Ingersoll Rand 23545841 có nhiệm vụ tách dầu ra khỏi khí nén đầu ra. Vì trong quá trình nén khí, dầu sẽ được phun vào đầu nén để làm kín, bôi trơn, làm mát và chống gỉ các chi tiết trong bộ phận này. Sau đó, hỗn hợp khí và dầu sẽ đi ra khỏi đầu nén, vào bình dầu và dầu được tách ra bởi lực ly tâm, phần lớn lượng dầu sẽ rơi xuống đáy của bình dầu. Số ít phần dầu còn lại sẽ tồn tại dưới dạng hơi sương và sẽ đi qua bộ lọc tách dầu, dầu sẽ bám lại trên sợi lọc bằng thủy tinh, khi lượng dầu nhiều thì ngưng tụ lại và rơi xuống đáy bộ lọc tách dầu. Lượng dầu này sau đó sẽ được hút và loại bỏ qua đường hồi dầu của máy bơm khí nén.

 

5. Những lưu ý khi sử dụng lọc tách dầu.

 

 • Lọc tách dầu máy nén khí trục vít hay lọc dầu, lọc khí,đều có thời gian sử dụng nhất định (hay còn gọi hạn sử dụng), thường là từ 2000 giờ đến 6000 giờ, tuổi thọ của lọc tách đã được nhà sản xuất kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bán sản phẩm đó ra thị trường.

 • Tuy nhiên, thời gian sử dụng phụ tùng máy nén khí này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài như thời tiết, môi trường, nơi lắp đặt, chất lượng lọc gió, lọc dầu và dầu bôi trơn. Do đó trong quá trình sử dụng máy cần quan tâm đến tuổi thọ của linh kiện để kịp thời bảo trì, bảo dưỡng cho đúng định kì. 

 • Khi máy có hiện tượng khí nén giảm, hao dầu thì phải kiểm tra độ chênh áp trong bình dầu ngay, độ chênh áp phải được đảm bảo trong khoảng từ 0.2 - 0.3bar. Và chỉ số này có thể đo được trong khí máy khí nén đang chạy có tải.

 • Tránh việc vệ sinh, xịt rửa bộ lọc dầu bằng hóa chất nhằm tái sử dụng lại. Khi tuổi thọ của sản phẩm đã vượt quá xa so với thời gian khuyến khích sử dụng của nhà sản xuất, khi đó sản phẩm sẽ không còn được đảm bảo về chất lượng, khả năng lọc tách bị kém đi, ảnh hưởng trực tiếp tới độ sạch của khí nén, gây chênh áp trong bình dầu, làm tăng tải cho máy, dẫn tới lưu lượng khí giảm, hao dầu,…Và có thể gây hư hại đến đến các chi tiết máy khác.

 •  

 

6. Chọn mua lọc tách dầu sao cho đúng.
 

 • Mỗi loại máy nén khí trục vít đều có sử dụng bộ lọc tách dầu và có mã lọc riêng cho từng bộ lọc trên máy. Vì vậy bạn chỉ cần kiểm tra xem mã số  trên bộ lọc tách và mua đúng mã số là ok.

 • Chúng ta nên chọn mua các sản phẩm chính hãng máy nén khí trục vít(khuyến khích) để có chất lượng tốt nhất, giúp cho động cơ hoạt động ổn định, bền bỉ và ổn định năng xuất.

 • Ngoài ra vẫn có thể tìm mua những sản phẩm hàng OEM cũng được, hàng OEM chất lượng cũng tương đương với hàng Chính hãng, nhưng giá thành là rẻ có khi chỉ bằng 1/3 giá hàng chính hãng.

 • Để tìm được nơi có thể cung cấp được cả hàng chính hãng và hàng OEM thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi

 

Công ty TNHH KMP VINA chuyên cung cấp các phụ tùng máy nén khí trục vít với các sản phẩm chính như: LỌC TÁCH DẦU, LỌC DẦU, LỌC GIÓ/LỌC KHÍ...
Chúng tôi có kinh nghiệm trong lĩnh vực máy nén khí, máy nén khí trục vít, hy vọng có thể giải đáp các vấn đề thắc mắc của Quý khách, để đưa ra giải pháp phù hợp về chi phí, để khách hàng có quyết định chính xác nhất.